Có nên mua xe tải trả góp không?

Mua xe ô tô, xe tải trả góp là hình thức mua xe nhanh chóng, không cần thanh toán toàn bộ giá trị khi mua. Đâylà dịch vụ khá phổ biến hiện nay, được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Nói một cách đơn giản, đây là hình thức mua xe chỉ cần thanh toán khoảng 20 đến 30% giá trị thực ( bạn có thể trả trước nhiều hơn nếu có tài chính ), khoản tiền còn lại sẽ được thanh toán định kỳ  ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

 

\Có nên mua xe tải trả góp không 

Cái Lợi và mất của mua xe tải trả góp.

Lợi ích được gì?

- Chỉ cần bỏ ra ít tiền là có xe chạy ( khoảng 30% giá trị xe, còn lại góp hàng tháng )

- Có thêm dòng tiền để làm vốn kinh doanh nhiều mặt hàng khác hoặc xoay vòng vốn. Hoặc mua được nhiều xe trả góp nữa. 

- Mua được chiếc xe mới, đỡ hư hỏng, đời cao, ít phải đi đăng kiểm, đi lại yên tâm hơn

Mất gì:

- Phải trả lãi ngân hàng, tương ứng với số tiền mình vay ( lãi dao động 9-13% năm ),

- Nếu không có dòng tiền ổn định để chi trả lãi và gốc hàng tháng, thì sẽ căng, nguy cơ bán xe sớm.

Có nên mua xe tải trả góp không

Có nên mua ô tô xe tải trả góp không, chúng ta cân nhắc trường hợp sau.

Giá trị cho một chiếc ô tô, xe tải là không nhỏ, thường dao động từ vài trăm triệu cho tới hàng tỉ đồng. Vì thế, đứng trước quyết định có nên mua xe ô tô xe tải trả góp hay không, người mua cần cân nhắc thật kỹ trường hợp sau ?

- Trường hợp 1. chúng ta phải xác định được rằng. Nguồn hàng chúng ta có nhiều hay không, nếu như 1 tháng chỉ chạy vài cuốc, thì tất nhiên chúng ta không nên mua xe, vì sẽ rất lãng phí. Giải pháp tốt nhất là chúng ta đi thuê xe bên ngoài. )==>kết luận: không nên mua trả góp

- Trong trường hợp 2: chúng ta có nguồn hàng đều đặn và cần có 1 hoặc nhiều chiếc xe tải để chở hàng lấy phí hay chở hàng để đỡ mất tiền thuê xe ngoài, chủ động được thời gian giao hàng. thì chúng nên mua 1 chiếc xe tải của riêng mình, hoặc nhiều xe tải để đáp ứng nhu cầu công việc. ==>> Trường hợp này chúng ta nên mua xe tải trả góp. 

Hoặc chúng ta chở hàng thuê, thì phải ước lượng được một tháng chở hàng thuê, có đủ cuốc hàng, có đủ kinh phí không.

Và chúng ta chắc chắn hàng tháng sinh ra đủ tiền để trả lãi + gốc cho ngân hàng,  sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt, chi phí bảo trì bảo trì xe, chi phí tài xế....nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trên. 

==>> Trường hợp này chúng ta nên mua xe tải trả góp. 

Có nên mua xe tải trả góp không

Có nên mua xe tải trả góp hay không?

Để dành tiền đầu tư, có vốn xoay vòng

Hầu hết những người mua xe tải thường dùng để kinh doanh. Nếu chắc chắn về khả năng sinh lời sau này, thì việc mua xe ô tô trả góp là hợp lí. Bạn có thể trích lại một số tiền mua xe nhất định và dùng để xoay vốn kinh doanh. Hoặc thay vì chỉ mua được 1 xe, bạn có thể mở rộng quy mô với 2 hoặc 3 xe với hình thức mua trả góp này

Lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp

- Nhằm thúc đẩy doanh số, các cơ sở phân phối ô tô, xe tải luôn có những chính sách mua ô tô trả góp ưu đãi cho khách hàng. Những chính sách bao gồm: hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp 9-13% năm

- thế chấp bằng chính chiếc xe mua trả góp, do nhà cung cấp bảo hộ với ngân hàng. Thông thường người mua chỉ cần chi trả 20 đến 30% giá trị ô tô, phần còn lại sẽ được thanh toán định kỳ qua ngân hàng.

Thông thường lãi xuất dao động từ 9-13% năm, ví dụ vay 100 triệu thì trả lãi hàng tháng khoảng 800k - tới 1 triệu tiền lãi/ tháng. 

Hồ sơ mua xe trả góp.

Hiện nay ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành nhiều chính sách ưu đã để thúc đẩy kinh tế. Vì thế hồ sơ mua xe cũng vô cùng đơn giản, chứng minh thu nhập dễ dàng, thủ tục vay cũng dễ. cắt bớt những thủ tục không cần thiết tới khách hàng.

chỉ cần hồ sơ căn cước công dân 2 vợ chồng, đăng ký kết hôn, và bàng lương, hoặc hình ảnh chứng minh cơ sở kinh doanh hiện tại. như vậy là đủ. 

Có giấy tờ và bảo hiểm 2 chiều

Sau khi hoàn tất hồ sơ mua xe ô tô, xe tải trả góp, người mua được cấp giấy sở hữu xe theo quy định hiện hành. Đồng thời khách hàng được cấp bảo hiểm 2 chiều, được đảm bảo về các rủi ro có thể gặp phải. Hiện tại bảo hiểm 2 chiều được tính 1.4- 1.5 giá trị xe.

Bảo hiểm 2 chiều nếu có va chạm, hay mất cắp, cháy nổ. Sẽ được bên bảo hiểm thanh toán 100% giá trị đền bù, người chủ xe chỉ cần thanh toán tiền giám đinh 500k/ vụ. 

co-nen-mua-tra-gop

Tóm lại. lời khuyên cuối,

- nếu có nhiều nguồn hàng, có thu nhập ổn định hàng tháng, có thể trả gốc và lãi được cho ngân hàng, cần vốn để kinh doanh, ngại mua xe cũ vì phải sửa chữa, hư hỏng, thường xuyên đi đăng kiểm==>> thì chúng ta nên mua xe tải mới trả góp.

- Còn nếu không có thu nhập ổn định, nguồn hàng bấp bênh, khôn cần vốn để xoay vòng, dư tiền. thì tốt nhất chúng ta không nên mua xe trả góp nhé. CHúng ta nên mua xe mới tiền mặt, hoặc mua xe tải cũ giá rẻ.

– Hỗ trợ mua xe ô tô trả góp lãi suất ngân hàng, không cần thế chấp

Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ

hotline 0904755000 (gặp Trần Tiến). Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

>> Xem thêm các mẫu xe tải mới tại đây

Tư vấn mua xe khác