1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km?

Trung bình đối với dòng xe tải khoảng 2 tấn, 1 lít dầu chạy được khoảng 10 km

Trung bình đối với dòng xe tải hyundai 7 tấn, 1 lít dầu chạy khoảng 12 km

Điểm danh các dòng xe tải trung tốn ít nhiên liệu. Xe tải hyundai HD65 2tấn5, Xe Tải Hyundai 8 Tấn HD120SL Đô Thành Thùng Dài 6m2, Xe Tải Hyundai 8 Tấn HD120S, Xe Tải Hyundai 8 Tấn HD800, Xe Tải Hyundai Đô Thành HD99 6 Tấn Thùng Đông Lạnh, Xe Tải Hyundai 2.4 Tấn IZ49 Đô Thành, Xe Tải Hyundai HD88 5 Tấn, Xe Tải Hyundai HD99 6.5 Tấn.

 

1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km? Nhiên liệu chính là một trong những mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều tài xế xe tải hiện nay. Đối với tài xế xe tải, ngoài việc quan tâm xe mình có thể chạy mỗi ngày được bao nhiêu km/1h thì số lượng xăng tiêu thụ cũng là vấn đề rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời?

xe tai hyundai hd65 2.5 tấn huyn đai

1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố/

Dầu chính là nguyên liệu chính để vận hành (dầu diesel hay gọi dầu gazole). Vậy 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km? Để có thể xác định một cách chuẩn xác được một lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km thì còn phải xét đến rất nhiều yếu tố.

Những yếu tố cần thiết để có thể ước tính được số km đi được khi sử dụng một lít dầu diesel bao gồm: địa hình vận chuyển, trọng tải hàng hóa vận chuyển, mức tiêu hao năng lượng trung bình của xe, thói quen của tài xế khi lái xe, các tiêu chuẩn chất lượng của xe, trọng tải các dòng xe.

Làm thế nào để tính số lít dầu xe tải/km?

Vậy tóm tắt lại. công thức tính tiêu hao nhiên liệu như sau.

1 lít dầu = số Km / Số lít dầu

Ví dụ. bạn đổ 100 lít dầu vào trong bình nhiên liệu và chạy được 800km, vậy tính ra sẽ lấy 800 km /100 lít dầu = 8 km , vậy 1 lít đầu bạn chạy được 8km nhé.

Hiện nay có rất nhiều dòng xe tải khác nhau trên thị trường. Chính vì vậy, ta không thể định lượng chính xác 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km cho bất cứ loại xe tải nào. Song, thông qua những chú ý và cách tính số lít dầu xe tải, bạn có thể tính được một con số tổng thể.

xe tai hyundai hd65 2.5 tấn, xe tai huyn đai

Xe tải tiêu thụ nhiên liệu

Đối với các dòng xe tải mới mua thì 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km? Hiện nay, chưa có thông tin nhiều từ sử dụng, tuy nhiên để có thể tính được điều này bạn cần dựa vào định mức năng lượng dựa trên các thông số có sẵn của xe.

Đối với xe đã sử dụng, để có thể biết được 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km bạn có thể tham khảo thông tin từ chủ trước của xe. Và với kinh nghiệm của họ, cho dù không nhớ chính xác thì họ cũng cho biết tình trạng tiêu thụ nhiên liệu của xe như thế nào.

Cách để tiết kiệm khi sử dụng xe

Để đo mức tiêu hao năng lượng chuẩn nhất cho xe tải, vận tốc trung bình các xe nên đi khoảng 80km/h. Đối với những khu vực xe khó đi hoặc đông dân cư thì vận tốc an toàn vào khoảng 60km/h. Nếu xe chạy với vận tốc đều đặn thì câu trả lời cho câu hỏi 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km sẽ cao hơn. Chính vì vậy, các tài xế hãy tạo thói quen điều khiển với vận tốc ổn định để tiết kiệm nhiên liệu.

xe tai teraco, xe tai tera 190 1.9 tan

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe tải

Sử dụng xe một cách thoải mái cũng là cách tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km ? Điều này phụ thuộc vào tâm lý sử dụng xe thoải mái của tài xế. Nếu bạn mang tâm trạng thoải mái lái xe cũng sẽ được mềm mại hơn. Nhờ đó mà chiếc xe cũng được nâng niu hơn. Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ xe một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn chọn mua cho mình những chiếc xe hoạt động tốt, tiêu hao ít nhiên liệu, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ sẵn sàng thông tin đến bạn 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km cho mỗi loại xe.

Sau đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu.

Yếu tố số 1:

1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km? Xe tải cũng như xe máy, nếu như dòng xe máy chất lượng sẽ tiêu thị nhiên liệu ít hơn thì xe tải chất lượng cũng sẽ tiêu hao lượng dầu ít hơn. Cũng như tài xế có thói quen điều khiển xe tiết kiệm nhiên liệu thì lượng dầu sẽ tiêu hao ít hơn.

Yếu tố số 2:

-1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km , Nếu bật máy lạnh, số lượng tiêu hao nhiên liệu sẽ cao hơn mức bình thưởng khoảng 1 lít, vì phải sử dụng thêm máy nén . Động cơ phải làm vc nặng hơn. Gây ra tốn nhiên liệu hơn

Yếu tố số 3:

Phụ thuốc tay nghề của tài xế, nếu tài xế lấu lăm sử dụng tốt xe, tay lái mượt lên ga xuông số đều đặn. Lên dốc, xuông dốc, vào số nhịp nhàng => Tiết kiệm nhien liệu hơn

Yếu tố số 4:

1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km, Điều kiện mặt đường, nếu điều kiện mặt đường xấu, nhiều ổ gà ổ voi thì tài xế thường xuyên lên ga xuống ga, đạp thắng… tốt nhiên liệu hơn và ngược lại

Yếu tố số 5:

Tùy thuộc vào từng loại xe như isuzu tiết kiệm nhiên liệu, xe tải hyudnai thì khỏe, hino thì tiết kiệm nhiên liệu như hyundai. Đối với dòng xe Trung quốc như TMT, VEAM cực kỳ tốn nhiên liệu.

Ví dụ: hyundai HD120Sl 8 tấn thùng 6m và Hyundai HD120S 8 tấn Đô Thành thì 100 km thì tốn khoảng 11 lít. 

 các dòng thaco AUman Trung Quốc thì 8 tấn tốn khoảng 17 lít trên 100 km

Ngoài ra các dòng xe tải nhẹ tốn ít nhiên liệu như: xe tải tera 230, xe tải teraco, xe tải tera 190, xe tải tera 240, xe tải daehan 1t9, xe tai huyn đai, xe tải huyn đai cũ, xe tải huyn đai 1tan cũ, xe tải huyn đai 1tan, giá xe tải huyn đai 1tan, xe tai huyn đai 1tan,xe tải huyn đai 1tấn25, xe tải huyn đai 1tấn 25 cũ, xe tải hyudnai H100

Hiện tại các dong tiết kiệm nhiên liệu có Tera 190 1.9 tấn, Tera 230 2.3 tấn, Tera 240 2.4 tấn, hyundai hd65 2 tấn, các dòng xe tải huyn đai..

                 Để liên hệ tư vấn mua xe tải, Quý khách đừng ngần ngại lh : 0901419288 - Đại Lý Xe tải Hyundai

 


 


 

 

Tư vấn mua xe khác