Thủ tục mua xe trả góp

Thủ tục mua xe trả góp gồm những gì? Đây là vấn dề nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo một vài chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời xác đáng.

Không ít người khi kinh doanh hàng hóa có nhu cầu mua xe tải để chuyên chở hàng, giảm được phần nào chi phí phát sinh thêm khi thuê xe ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng thanh toán ngay cho một chiếc xe mới. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, để kích thích việc bán xe, nhiều đại lý, cửa hàng xe cho mua xe trả góp. Vậy những thủ tục khi mua xe trả góp gồm những gì?

Tại sao nhiều người lựa chọn mua xe trả góp

Nhiều khách hàng còn phân vân giữa việc chọn mua xe tải mới hay cũ, bởi số tiền bỏ ra khi mua xe mới là khá lớn. Việc thanh toán ngay có thể khó khăn với một vài doanh nghiệp mới bước đầu kinh doanh. Chính vì vậy, với dịch vụ mua xe trả góp này, khách hàng sẽ không phải bận tâm về vấn đề tài chính nữa.

mua xe tai tra gop

Mua xe tải trả góp giúp giải quyết bận tâm về tài chính

Bên cạnh đó, một số cửa hàng, đại lý bán xe tải còn cho mua xe trả góp lên đến 90% giá trị xe mới. Điều này càng kích thích việc mua xe tải của nhiều khách hàng.

Hệ thống cho vay mua xe trả góp cũng được thiết kế ngắn gọn, hướng đến sự thuận tiện cho người mua xe. Từ đây giúp đẩy nhanh tiến trình bán của các đại lý xe tải, đồng thời giúp nền kinh tế phát triển hơn.

Thủ tục mua xe trả góp

1. Lựa chọn hình thức mua xe tải trả góp

mua xe tra gop

Nên lựa chọn hình thức mua trả góp trước khi mua trả góp

Hiện nay, trên thị trường mua bán xe tải có hai hình thức mua xe trả góp. Đó là vay qua ngân hàng, và vay qua công ty cho thuê tài chính. Mức tài trợ, thời gian vay, lãi suất, thời gian thẩm định hồ sơ có sự khác nhau giữa hai hình thức này. Bạn có thể tìm hiểu thêm để cân nhắc hình thức phù hợp với điều kiện cá nhân.

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ

Hồ sơ yêu cầu khi mua xe trả góp khác nhau giữa các đối tượng mua. Nếu là cá nhân đi mua xe tải, hồ sơ bao gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đơn xin vay vốn. Ngoài ra còn một số giấy tờ khác nếu được nhân viên tín dụng yêu cầu cung cấp thêm. Đối với công ty, doanh nghiệp, tổ chức, khi mua xe trả góp cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy phép thành lập, giấy phép đăng ký kinh doanh, đơn xin vay vốn và một số giấy tờ khác

3. Thẩm định hồ sơ

Nhân viên thẩm định hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm định. Bước này nhằm xem xét những điều kiện tài chính, tình hình kinh doanh của cá nhân, công ty có phù hợp để được mua trả góp hay không. Quy trình thẩm định hồ sơ thường tốn từ 2- 3 ngày.

4. Tiến hành bán xe cho khách hàng

Sau khi nhân viên tín dụng đã tiến hành thẩm định hồ sơ, bên ngân hàng sẽ gửi thông báo tài trợ bằng văn bản cho đại lý, cửa hàng bán xe. Nhân viên cửa hàng sẽ làm giấy tờ và thực hiện các thủ tục bán xe cho khách hàng.

mua xe tra gop

Mua xe tải mới ngày nay không còn là vấn đề nan giải của các chủ doanh nghiệp hay cá nhân đầu tư kinh doanh. Các dịch vụ mua xe tải trả góp đang là hướng giải quyết tốt nhất, với các tiêu chí thủ tục đơn giản, nhanh gọn trên thị trường mua bán xe.

Hiện tại đại lý xe tải chúng tôi cung cấp các dòng xe tải hyundai thành công, xe tải hyundai đô thành, xe tải isuzu, xe tải daewoo..Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ. dailyxetaihyundai.vn nhé !

Tư vấn mua xe khác