KHÔNG ĐÓNG PHÍ BẢO TRÌ HAY ĐÓNG CHẬM PHÍ ĐƯỜNG BỘ Ô TÔ XE TẢI CÓ BỊ PHẠT HAY KHÔNG?

Đối tượng phải đóng phí đường bộ:

Theo Nghị định 28/2016/NĐ của Chính phủ, sửa đổi một số quy định cũ về Quỹ bảo trì đường bộ. Theo đó, đến nay, chỉ có xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự đã đăng ký lưu hành là đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ.

phi-bao-tri-duong-bo

Không đóng phí đường bộ hoặc đóng chậm có bị phạt hay không?

Nộp phí sử dụng đường bộ là chính sách nhà nước yêu cầu phải thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện để tham gia giao thông trên đường nên CSGT sẽ không xử phạt vì chưa đóng phí. Đồng thời, khi bạn chưa nộp phí sử dụng đường bộ, khi đi đăng kiểm lại cơ quan đăng kiểm sẽ chỉ truy thu số tiền chậm nộp chứ không thu cả lãi suất. Số phí phải nộp bằng mức thu phí của 1 tháng nhân với thời gian nộp chậm.

Lưu ý:  thông tư 133/2014/TT-BTC quy định nếu gian lận, trốn nộp phí, lệ phí sẽ bị phạt tiền mức tối đa là 50.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể nộp phí sử dụng đường bộ tại địa phương (Liên hệ UBND cấp phường, xã hoặc tổ dân phố) nơi lưu hành phương tiện chứ không buộc phải về nơi đăng ký phương tiện hay nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để nộp phí sử dụng đường bộ. Trường hợp đã đóng ở địa phương khác thì bạn có thể xuất trình biên lai khi được yêu cầu đóng phí.

Đại lý xe tải tp.hcm chúng tôi chuyên phân phối những dòng xe tải hyundai đô thành, xe tải hyundai thành công, xe tải isuzu, xe tải daewoo. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết các dòng xe tải.